Bí quyết tìm đại lý bán gạo và cách bảo vệ cơ sở kinh doanh

Bí quyết tìm đại lý bán gạo và cách bảo vệ cơ sở kinh doanh.  Mở đại lý gạo cần những gì? Mở đại lý gạo cần bao nhiêu vốn? Kinh nghiệm mở đại lý gạo thành công? Nếu bạn đang cần tư vấn trước khi kinh doanh đại lý gạo thì hãy tham khảo những chia sẻ hữu ích dưới đây từ ông chủ của chuỗi cửa hàng gạo sạch tại quận Hoàng Mai nhé!

Tìm đại lý bán gạo nghiên cứu thị trường, lựa chọn địa điểm

Vào lúc bắt đầu mở đại lý gạo, vấn đề đầu tiên tôi suy nghĩ tới đó là đặc điểm của thị trường xung quanh nơi mình bán. Vị trí mà tôi đặt cửa hàng là nơi có đông dân cư, vừa gần chợ lại vừa có giao thông khá thuận tiện.

Sau tầm khoảng 3-4 tháng kinh doanh, tôi rút ra được kinh nghiệm mở cửa hàng bán gạo hay đại lý gạo quan trọng nhất chính là địa điểm. Nhờ nằm trong khu vực tập trung dân cư nên lượng khách hàng của tôi luôn đông và ổn định, hơn nữa vị trí cửa hàng thuận tiện nên nhiều khách thường ưa thích đến lấy gạo chỗ tôi hơn là các đại lý gạo khác.

Tìm đại lý bán gạo cần tốn chi phí gì

Có nên mở cửa hàng bán gạo khi vốn ít? Theo tôi, số vốn bỏ ra của bạn còn tùy thuộc vào quy mô cửa hàng là lớn hay nhỏ, chính vì thế bạn cần xác định rõ quy mô để tránh tình trạng thiếu hụt vốn. Về nguồn hàng, bạn nên lấy từ các đại lý cấp 1 ở gần nơi kinh doanh.

Có một điều mà tôi thấy nhiều chủ cửa hàng khi mới kinh doanh gạo mắc phải, đó là nhập nhiều các loại gạo về để kinh doanh, nhưng lại không nắm được nhu cầu khác nhau về gạo của người tiêu dùng trên thị trường. Để tránh mắc phải sai sót này, theo tôi bạn nên tìm hiểu những loại gạo được ưa chuộng tại khu vực xung quanh để có chiến thuật nhập hàng hợp lý.

Tìm đại lý bán gạo đem sản phẩm đến người tiêu dùng

Bạn nên xác định cụ thể đối tượng khách hàng tiềm năng gồm những ai, thuộc độ tuổi như thế nào và có hành vi mua hàng ra sao…Một khi đã tìm được nhóm khách hàng, phương án tiếp xúc với họ để quảng bá sản phẩm là rất quan trọng.

Một tuyệt chiêu mà tôi đã từng sử dụng khá thành công trước đây đó là sử dụng khuyến mãi mua 10kg tặng 1-2kg gạo, và kết hợp với sự kiện đó tôi còn mở dịch vụ giao gạo tận nơi bằng cách để lại số điện thoại của mình với khách hàng. Nhờ áp dụng chiến thuật khuyến mãi này và dịch vụ giao hàng mà ngay sau đó tôi đã có một lượng khách hàng trung thành không nhỏ rồi. Đây là một bước tiến rất đáng mừng với hoạt động kinh doanh của tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *